Giật mình với nửa triệu lượt tải mỗi tháng. Ứng dụng của bạn có làm được điều đó ?
Theo http://amobi.vn/ | 08/06/2015

Là một lập trình viên ứng dụng di động hẳn bạn đang tìm kiếm những giải pháp tối ưu nhất thúc đẩy ứng dụng của bạn được nhiều người biết đến. Bạn hoàn toàn có thể “mơ” rằng ứng dụng của mình sẽ kết nối bạn với tất cả mọi người cũng như nó sẽ là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày của họ…Cần lắm một giải pháp ngay lúc này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí , công sức, thời gian bỏ ra.

Nhưng không phải ai cũng biết trung bình một ngày trên các chợ ứng dụng có khoảng 15000 ứng dụng mới(con số tiếp tục tăng) , nhưng chỉ có 38% trong số đó có trên 500 lượt tải , còn lại 62% ứng dụng gần như không có lượt tải. Lý do một phần là vì hiện nay trên các store đã quá “chật chội”.. Có khoảng 60.000 ứng dụng mới được thêm vào App Store mỗi tháng nhưng đến 80% trong số chúng chỉ xuất hiện để... cho có và hầu như không hề nhận được bất kỳ lượt tải nào từ phía người dùng. Thách thức bây giờ bạn phải giải quyết là làm cho những khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến có thể “thấy được” và sau đó bạn cần phải thuyết phục họ như thế nào để họ cài đặt ứng dụng của bạn.

Các developer như bạn có thể tiếp cận vào một loạt các phương pháp để có thể thúc đẩy quảng cáo ứng dụng: từ những kênh phải trả phí bằng tiền mặt cho đến những kênh không mất tiền nhưng vẫn trả giá bằng mồ hôi và nước mắt bao gồm cả share facebook, forum seeding, SEO website…

Một trong những phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay là quảng cáo chéo ứng dụng trên di động.

Có nghĩa bạn sẽ quảng cáo ứng dụng của mình bên trong các ứng dụng khác để tăng lượt hiển thị và dowload ứng dụng từ tất cả người dùng mà không phải bỏ ra chi phí quảng cáo. Đồng thời, bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ nhà quảng cáo khi quảng cáo các thương hiệu của họ bên trong các ứng dụng của bạn . Và bước đi tiếp theo là tìm kiếm đúng đối tác sẽ giúp mục tiêu của bạn đi đúng hướng và đạt hiệu quả nhất. Với hình thức quảng cáo chéo, Amobi là một trong những mạng quảng cáo trên di động hỗ trợ hình thức này giúp thúc đẩy ứng dụng của bạn đến nhiều người dùng hơn thật nhanh chóng.

Nhìn lại Game Loạn 12 sứ quân từng là sản phẩm được Amobi hỗ trợ quảng cáo, Game này đã cán mốc hơn 500 nghìn lượt cài đặt, với lượng user tăng chóng mặt trong vòng 1 tháng nhờ quảng cáo chéo giữa các app khác .

Game Loạn 12 Sứ quân dùng quảng cáo chéo của Amobi

Không thua kém hơn, đỉnh điểm lượt dowload của Game Contra đã đạt 241.052 , đây có một phần không nhỏ công sức nhờ amobi. Ta có thể nhận thấy việc đẩy top ứng dụng lên vị trí cao bằng chạy quảng cáo chéo đem lại 1 lượng CPI ko nhỏ. Với bước đà đó, game Contra đã nhanh chóng leo vào top 20, cộng thêm nội dung sản phẩm hấp dẫn game đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi, dần dần leo vào top 1 ở Việt Nam.

 

Game Contra được hỗ trợ quảng cáo chéo và phân phối trên qstore.vn

 

Tìm hiểu thêm về Amobi bạn sẽ thấy đây một hệ thống quảng cáo trên di động liên kết nhiều ứng dụng lại, giúp các nhà quảng cáo có thể đăng quảng cáo cùng lúc trên nhiều ứng dụng khác nhau theo các tiêu chí khác nhau. Mô hình chung là bạn sẽ tạo các vùng quảng cáo trên ứng dụng, sau đó sử dụng SDK của các mạng quảng cáo để gắn quảng cáo, tiếp đó họ bán cho các thương hiệu và trả phí thuê vị trí quảng cáo cho bạn.

Amobi thuê vị trí quảng cáo trên ứng dụng của bạn

Trong đó, hai hình thức gắn quảng cáo chính của AmobiMobile TVCBanner full screen luôn sở hữu nhiều chiến dịch và làm hài lòng nhà quảng cáo nhất. Amobi với SDK tích hợp 3 nền tảng smartphone phổ biến nhất hiện nay là trên Android, trên iOS và trên WindowsPhone.

Không chỉ kiếm được tiền từ ứng dụng, Amobi còn giúp bạn thúc đẩy sản phẩm được nhiều người dùng biết đến bằng việc quảng cáo chéo ứng dụng của bạn trên các tập ứng dụng khác và hỗ trợ phân phối miễn phí qua kho ứng dụng qstore.vn.

Với kinh nghiệm phân phối của Amobi kết hợp cùng kho ứng dụng Qstore.vn đông đảo người sử dụng trung thành, Amobi sẽ hỗ trợ mang sản phẩm của các mobile developer phân phối đến tận tay nhiều người dùng, qua đó mang lại thu nhập cao hơn cho bạn.

Không khó để thúc đẩy ứng dụng của bạn được người dùng biết đến khi bạn đã chọn đúng phương pháp.

50 bạn đọc đầu tiên, nếu chưa biết làm thế nào để quảng cáo ứng dụng của mình, hãy nhanh tay tham gia với Amobi để đăng ký nhận hỗ trợ phân phối miễn phí lên Qstore và tham gia mô hình quảng cáo chéo ngay hôm nay.

Nếu bạn vẫn chưa rõ, hãy tham gia group Amobi trên facebook tại đây, nơi có rất nhiều lập trình viên như bạn đang sử dụng Amobi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

 Tin tức liên quan